งานวิชาการ

งานหลักสูตร

• ศึกษา วิเคราะห์เอกสารหลักสูตร และข้อมูล
  • ศึกษาวิเคราะห์มาตรฐานการเรียนรู้ ตัวชี้วัด
  • จัดทำโครงสร้างของหลักสูตรสถานศึกษาให้สอดคล้องกับหลักสูตรแกนกลาง การศึกษาขั้นพื้นฐาน
  • กำกับติดตามการใช้หลักสูตร
  • ประเมินการใช้หลักสูตร
  • ปรับปรุงและพัฒนาหลักสูตร

งานพัฒนาการจัดการเรียนการสอน

• จัดทำแผนการเรียนรู้และบันทึกหลังการสอน
  • ออกแบบกระบวนการเรียนรู้และจัดกระบวนการเรียนรู้ STEM  Education
  • จัดตารางการเรียนการสอน
  • ประสานหัวหน้ากลุ่มสาระการเรียนรู้เพื่อการบริหารจัดการกลุ่มสาระ
  • อบรมพัฒนาคุณภาพการสอนครู

งานส่งเสริมทางวิชาการ

• สนับสนุนการจัดทำสื่อการเรียนการสอน
  • ส่งเสริมและพัฒนาแหล่งเรียนรู้และบรรยากาศการเรียนรู้นอกห้องเรียน
  • ส่งเสริมและเตรียมความพร้อมการประเมินผลระดับชาติ O-NET / NT
  • ส่งเสริมผู้เรียนเข้าร่วมการแข่งขันทักษะวิชาการ

งานนิเทศการสอน

• จัดระบบการนิเทศงานวิชาการ และการเรียนการสอน
  • นิเทศการเรียนการสอนในรูปแบบบูรณาการ
  • ประสานงานให้กลุ่มสาระการเรียนรู้มีการสอนแบบ PLC
  • กำกับ ติดตาม การดำเนินงานของบุคลากรในกลุ่มสาระ
  • ให้ข้อเสนอแนะ และข้อคิดเห็นในการพัฒนางาน
  • นิเทศ ติดตาม ประเมินผล และรายงานผลการปฏิบัติงาน

งานวิจัยเพื่อพัฒนาคุณภาพการศึกษา

• ส่งเสริม สนับสนุนการทำวิจัยเพื่อพัฒนาผู้เรียน หลักสูตร กระบวนการเรียนรู้    และการใช้สื่อ
  • ให้คำปรึกษาแนะนำการจัดทำวิจัยในชั้นเรียน
  • ติดตามตรวจสอบผลการจัดทำวิจัยในชั้นเรียน
  • สนับสนุนการนำผลการวิจัยมาใช้เพื่อพัฒนาคุณภาพทางการศึกษา

งานแนะแนวการศึกษา

• ศึกษา เก็บรวบรวมข้อมูล
  • ให้คำปรึกษา / แนะนำ
  • ส่งเสริม พัฒนาและให้ความช่วยเหลือ
  • ติดตามผู้เรียนและประเมินผล

งานกิจกรรมพัฒนาผู้เรียน

• กิจกรรมนักเรียน

- ลูกเสือ-เนตรนารี
         - ชมรม/ชุมนุม

• กิจกรรมส่งเสริมการอ่าน
  • กิจกรรมเพื่อสังคมและสาธารณประโยชน์

งานทะเบียนวัดผลและประเมินผล

• งานสถิติข้อมูลพื้นฐานของนักเรียน และจำนวนนักเรียน
  • รายงานผลการเรียน /เอกสารแสดงผลการเรียน
  • ตรวจสอบวุฒิการศึกษาและเทียบโอน
  • งานตรวจสอบและติดตามพฤติกรรมนักเรียน
  • ตรวจสอบการวัดผลและประเมินผลรายวิชา
  • งานการวัดผลกลางภาค และปลายภาคเรียน
  • การสอบแก้ตัว
  • งานตรวจสอบการจบหลักสูตรของนักเรียน
  • งานบันทึกข้อมูลผลการเรียนของนักเรียน
  • งานสถิติข้อมูลผลการเรียน
  • คลังข้อสอบและมาตรฐานข้อสอบกลาง