หน้าที่และความรับผิดชอบ
- โภชนาการและโรงอาหารให้มีปริมาณเพียงพอกับผู้ใช้บริการ มีการอำนวยความสะดวกในด้านอาหารเครื่องดื่ม เครื่องใช้ และเครื่องอำนวยความสะดวกอย่างเพียงพอ จัดโรงอาหารได้อย่างเหมาะสม สะอาด ถูกหลักอนามัย
- จัดโต๊ะ เก้าอี้สำหรับรับประทานอาหารสำหรับครูและนักเรียนอย่างเพียงพอ มีระบบการถ่ายเทอากาศที่ดี มีระบบการรักษาความสะอาดที่ได้มาตรฐาน
- ตรวจดูแลการจัดน้ำดื่มที่สะอาดและถูกสุขลักษณะ
- จัดป้ายนิทรรศการให้ความรู้เกี่ยวกับการเลือกรับประทานอาหารและเครื่องดื่มให้ถูกสุขลักษณะ